Chuyển đến nội dung chính

Download miễn phí bộ giáo trình Top Notch

Là một trong những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất thế giới. Và trong xã hội hiện đại ngày nay tiếng Anh đóng một vai trò đặc biệt quan trọng, là cầu nối liên kết cộng đồng, liên kết các mối quan hệ xã hội, hợp tác làm ăn,… Đó là lý do để các bạn sinh viên phải suy nghĩ nghiêm túc về việc học tập và cải thiện trình độ Tiếng Anh của mình. Nhưng không phải lúc nào, các bạn cũng được tiếp cận  những chương trình ngoại ngữ phù hợp và hiệu quả.
Giữa khối lượng tài liệu khổng lồ để ôn luyện tiếng Anh, Top Notch là lựa chọn hàng đầu để giúp bạn nâng cao khả năng tiếng Anh của mình

1.Top Notch là gì?
Top Notch là chương trình tiếng Anh do Nhà xuất bản Longman Pearson biên soạn dựa trên những nghiên cứu và phân tích từ thực tế, nhằm đáp ứng nhu cầu học tiếng Anh ngày càng cao của người dạy và người học Tiếng Anh.
tải tài liệu tiếng anh miễn phí
Chương trình này hiện đang được sử dụng bởi hơn 3 triệu học viên trên toàn thế giới. Top Notch cũng là chương trình học tiếng Anh đã được nhiều giải thưởng về chương trình Tiếng Anh tốt nhất.
2.Nội dung
Nội dung của video xuay quanh cuộc sống của những con người trong một công ty du lịch có tên là Top Notch và khách hàng của họ. Thông qua những tình huống giao tiếp thực tế, và thú vị tác giả đã lồng ghép nhiều kiến thức tiếng Anh để giúp cho người xem có thể sử dụng một cách linh động trong môi trường xã hội hiện tại.
Bộ tài liệu gồm 4 đĩa với 137 video với các chủ đề từ cơ bản như chào hỏi, giới thiệu tên, tuổi, giới thiệu người khác; tới trình độ trung bình như hẹn hò, thể thao, lịch trình, miêu tả…. Với mỗi unit trong phần mở đầu sẽ tóm tắt các kiến thức mà các bạn sẽ học được trong video. Hãy chú ý phần này nhé.
3.Lợi ích
- Học tiếng Anh qua bộ video này sẽ giúp cho người nghe nhanh chóng nắm được ngữ cảnh và hiểu ngôn ngữ nói đúng hơn, giúp người học hiểu được văn hóa của các nước nói tiếng Anh, đặc biệt nền văn hóa nước Anh và Mỹ.  Các video này cũng sẽ cung cấp cho người học những cái nhìn rõ nét cũng như khả năng quan sát, cảm nhận được những yếu tố văn hóa được lồng ghép khéo léo qua các lời thoại và cách thức giao tiếp của các nhân vật trong phim. Video giúp các bạn có được những trải nghiệm vui, khiến các em không cảm thấy bị áp lực khi nghe.
download top notch miễn phí
- Với các video khai thác nhiều đề tài phong phú đa dạng ở nhiều lĩnh vực khác nhau sẽ giúp bạn sẽ giúp bạn có được cái nhìn chính xác, toàn diện hơn, dễ hiểu và dễ ghi nhớ về tiếng Anh.
- Bên cạnh đó, việc học tiếng Anh qua các video này sẽ giúp bạn biết nhiều cụm từ và tình huống giao tiếp thực tế (Những tình huống dựng trong bộ tài liệu là những cảnh diễn ra ngay trong cuộc sống hàng ngày. Vì thế Tiếng Anh bạn hấp thu được cũng là Tiếng Anh giao tiếp trong đời sống thực.); biết nhiều từ vựng hơn (Với mỗi video bạn sẽ biết tới hàng trăm từ vựng quen thuộc, ngày nào cũng xem thì chắc chắn sau vài tháng bạn sẽ nhớ hết những từ vựng giao tiếp hàng ngày.); luyện phản xạ (Việc xem và bắt chước nhân vật đồng thời có thể đóng vai nhân vật sẽ giúp bạn luyện khả năng phản xạ và suy nghĩ Tiếng Anh rất tốt.)
4. Phương pháp học
  • Bước 1: Khởi động
Xem video và nắm bắt nội dung chính, chú ý trong bước này không nên tập trung vào cấu trúc, chỉ bắt từ chính để hiểu nội dung. Hãy thả lỏng tinh thần
  • Bước 2: Vượt chướng ngại vật  
Xem video cùng với phụ đề của nó. Tốt nhất bạn hãy in nó ra và dùng bút nhớ gạch chân các từ mới. Tiếp theo đó hãy dùng từ điển (Oxford Advanced Learner’s Dictionary) để tra các từ mới, bắt chước cách đọc này trong từ điển, xem nghĩa của nó trong video (chú ý ngữ cảnh). Bạn đừng cố ghi nhớ các từ này (việc này mất nhiều thời gian mà không hiệu quả ). Thường thì phần tiềm thức sẽ giúp bạn ghi nhớ từ này lần 1 (vì từ này gắn với hình ảnh và cảm xúc trong video  – 2 yếu tố tạo nên trí nhớ dài hạn).
Nếu từ (cấu trúc câu) này phổ biến thì chắc chắn khi xem các video khác, bạn sẽ gặp lại nó, nếu vẫn không nhớ bạn tra lại từ điển, thường thì sau khoảng 3-5 lần gặp ở video khác nhau như thế, bạn sẽ nhớ mãi từ (cầu trúc) này và hoàn toàn có thể sử dụng nó trong tương lai một cách tự động. Nếu bạn không gặp nó bao giờ thì chứng tỏ nó không quan trọng và cũng không cần để tâm đến nó.
Tập đọc từng câu 1 trong video: nhớ rằng hãy bắt chước cách nói của họ, bạn đừng cố dùng kiến thức ngôn ngữ của mình để tạo ra ngôn ngữ “gần giống” họ , mà hãy cố gắng BẮT CHƯỚC y hệt cách nói của họ (ngữ điệu, phát âm, nối âm)
  • Bước 3. Tăng tốc
Sau khi đã luyện tập video với phụ đề có thể hiểu hết và nói theo họ. Bây giờ bạn hãy tắt phụ đề đi và bắt chước lại từ đầu. Vì lần này không có phụ đề, bạn hoàn toàn tập trung vào các video, cố gắng biến mình thành diễn viên, thể hiện những cảm xúc hoặc body language mà họ dùng.
  • Bước 4. Về đích
Bạn chuyển video sang dạng mp3 và cho vào máy nghe nhạc hoặc điện thoại để nghe và bắt chước ở mọi lúc mọi nơi. Hãy làm như thế cho tới bạn nói được cùng lúc, cùng tốc độ với diễn viên (chứ không để họ nói xong mình mới bắt chước). Để hoàn thành 1 video như thế này, bạn mất nhiều hơn 1 tuần học liên tục. Nhưng điều tuyệt vời là khi bạn xem đến video thứ 2 thì bạn mất khoảng 1 tuần. Đến video thứ 3 bạn chỉ mất khoảng 6 ngày. Vì các cấu trúc các từ thường xuyên lặp lại, bạn cũng đã quen với tốc độ nói, ngữ điệu của họ nên mất ít thời gian hơn nếu bạn tiếp tục học. Và đến video thứ 10, thì bạn có thể mất khoảng 1 ngày cho mỗi video, rồi bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi xem CN trên TV và bực mình vì nó cứ có phụ đề ngay giữa màn hình.
Cuối cùng để nghiệm thu. Hãy tắt tiếng của nhân vật và dùng chức năng quay màn hình quay lại video. Hãy làm diễn viên lồng tiếng cho video đó nhé. Quay rùi up lên youtube để theo dõi sự tiến bộ nhé.
Chúc các bạn học tốt!

Bài đăng phổ biến từ blog này

Master Spoken English – Feeling Phonics

Master Spoken English là bộ Video dạy phát âm tiếng Mỹ cho những ai muốn chuẩn hoá năng lực phát âm của mình,nghĩa là muốn nói tiếng Anh - Mỹ thật gần giống với chuẩn bản ngữ.

Wordcount.org: Xét mức độ phổ biến của 1 từ

Trong tiếng Anh, có khoảng 300 000 từ nhưng để nói lưu loát thì chỉ cần khoảng 3000 từ. Và tần suất số lượng 3000 từ lại chiếm tới 95% trong lời nói hàng ngày.
Để xem xét 1 từ có nằm trong khoảng 3000 từ thường xuyên sử dụng hay không, bạn dùng trang Wordcount.org. Đây là trang web đưa ra thống kê và sắp xếp những từ tiếng Anh từ phổ biến đến không phổ biến. Hi vọng đây là 1 công cụ để bạn trải nghiệm tiếng Anh tốt
Địa chỉ:
http://www.wordcount.org/querycount.php

600 Từ vựng cho Toeic ( pdf full+Audio)

Đây là cuốn sách cung cấp những từ vựng cần thiết để luyện thi TOEIC – kỳ thi Trắc Nghiệm Tiếng Anh Trong Giao Tiếp Quốc Tế [Test of English for International Communication]. Kỳ thi này đánh giá trình độ tiếng Anh của những người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế, hoặc những người học tiếng Anh với mục đích giao tiếp.

Cuốn sách giúp bạn nắm vững những nền tảng cơ bản để hiểu những ngữ cảnh đặc biệt thường gặp trong một bài thi TOEIC. Mỗi chương giới thiệu một ngữ cảnh chuyên môn cụ thể và những từ mới kèm theo. Những từ này không phải là từ chuyên môn, mà là những từ vựng thông dụng có thể dùng được trong rất nhiều ngữ cảnh khác nhau.

Tuy nhiên, vì được sử dụng trong một ngữ cảnh chuyên môn, nên ngữ nghĩa của chúng sẽ thay đổi so với khi sử dụng trong những tình huống phổ thông. Hiểu được điều này sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể kết quả thi TOEIC.

Ngoài 50 bài học và thực hành chính, sách còn hướng dẫn bạn cách xây dựng vốn từ như: phân tích các thành tố từ, nhận dạ…