Chuyển đến nội dung chính

What is the difference between "may" and "might"?

The usages of may and might are similar. Although one or the other is more likely to be used in some contexts, neither choice will be wrong. Below is an introduction to the most important uses of may and might.

1. May and might are both commonly used to talk about possibility:
 • You may have a little difficulty driving at night.
 • I might have an allergy to wheat.
 • We may go to London for vacation, if we can still afford it.
Note that many grammar books say it is better to use might when something is less likely, and may when something is more likely, but this is a flexible rule.

2. In talking about the past, may have and might have are both common:
 • The homework might have been too difficult for them.
 • I may have been sleeping when you called.
 • Looking back, there might have been some signs of trouble, but we didn’t see them.

3. Might have is more common for statements about things that could have happened but didn’t (counterfactuals), but may have is sometimes used:
 • If they had lived in another time, their lives might have been different,
 • I might have gone to school there, but because I didn’t have enough money, I started working instead.
 • If he had shown reliability from the start, things may have been different. "

4. May is used to ask permission in formal speech, and both may and might are used to make polite suggestions:
 • May I be excused?
 • May I help you with your luggage?
 • Next time you might try washing it in the sink.
 • You may want to consider leaving early

Bài đăng phổ biến từ blog này

Master Spoken English – Feeling Phonics

Master Spoken English là bộ Video dạy phát âm tiếng Mỹ cho những ai muốn chuẩn hoá năng lực phát âm của mình,nghĩa là muốn nói tiếng Anh - Mỹ thật gần giống với chuẩn bản ngữ.

Wordcount.org: Xét mức độ phổ biến của 1 từ

Trong tiếng Anh, có khoảng 300 000 từ nhưng để nói lưu loát thì chỉ cần khoảng 3000 từ. Và tần suất số lượng 3000 từ lại chiếm tới 95% trong lời nói hàng ngày.
Để xem xét 1 từ có nằm trong khoảng 3000 từ thường xuyên sử dụng hay không, bạn dùng trang Wordcount.org. Đây là trang web đưa ra thống kê và sắp xếp những từ tiếng Anh từ phổ biến đến không phổ biến. Hi vọng đây là 1 công cụ để bạn trải nghiệm tiếng Anh tốt
Địa chỉ:
http://www.wordcount.org/querycount.php

600 Từ vựng cho Toeic ( pdf full+Audio)

Đây là cuốn sách cung cấp những từ vựng cần thiết để luyện thi TOEIC – kỳ thi Trắc Nghiệm Tiếng Anh Trong Giao Tiếp Quốc Tế [Test of English for International Communication]. Kỳ thi này đánh giá trình độ tiếng Anh của những người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế, hoặc những người học tiếng Anh với mục đích giao tiếp.

Cuốn sách giúp bạn nắm vững những nền tảng cơ bản để hiểu những ngữ cảnh đặc biệt thường gặp trong một bài thi TOEIC. Mỗi chương giới thiệu một ngữ cảnh chuyên môn cụ thể và những từ mới kèm theo. Những từ này không phải là từ chuyên môn, mà là những từ vựng thông dụng có thể dùng được trong rất nhiều ngữ cảnh khác nhau.

Tuy nhiên, vì được sử dụng trong một ngữ cảnh chuyên môn, nên ngữ nghĩa của chúng sẽ thay đổi so với khi sử dụng trong những tình huống phổ thông. Hiểu được điều này sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể kết quả thi TOEIC.

Ngoài 50 bài học và thực hành chính, sách còn hướng dẫn bạn cách xây dựng vốn từ như: phân tích các thành tố từ, nhận dạ…