Chuyển đến nội dung chính

Cách sử dụng Would like

Would like được dùng diễn đạt một lời mời, ý muốn, sở thích, điều kiện cho một hành động cụ thể ở tương lai...


- Would like + to do sth: Diễn đạt lời mời một cách lịch sự hoặc ý mình muốn.

Ví dụ:
Would you like to dance with me? à lời mời
Em nhảy cùng  anh nhé?

I would like to be a billionaire. à thể hiện ý mình muốn
Tôi muốn trở thành tỉ phú.
           
           
- Không dùng do you want khi đưa ra lời mời.


- Wouldn't like = "không ưa"; don't want = "không muốn".


Ví dụ:

Would you like some more coffee? (Anh có muốn dùng thêm cà phê không?)
Polite: No, thanks/ No, I don't want any more. (Không, cảm ơn/Không tôi không dùng nữa đâu) à cách từ chối lịch sự.
Impolite : I wouldn't like (thèm vào) à cách từ chối thô lỗ.Would like = would care / love / hate / prefer + to + verb: chỉ điều kiện cho một hành động cụ thể ở tương lai.

Ví dụ:

Would you like/care to come with me? I'd love to.
Bạn có muốn đi cùng tôi không? Tôi rất thích.Would like / would care for / would enjoy + Verb-ing: diễn đạt khẩu vị, ý thích nói chung của chủ ngữ.

Ví dụ:
I would like being a hero.
Tôi thích trở thành người hùng.

Theo amec.com.vn

Bài đăng phổ biến từ blog này

Master Spoken English – Feeling Phonics

Master Spoken English là bộ Video dạy phát âm tiếng Mỹ cho những ai muốn chuẩn hoá năng lực phát âm của mình,nghĩa là muốn nói tiếng Anh - Mỹ thật gần giống với chuẩn bản ngữ.

Wordcount.org: Xét mức độ phổ biến của 1 từ

Trong tiếng Anh, có khoảng 300 000 từ nhưng để nói lưu loát thì chỉ cần khoảng 3000 từ. Và tần suất số lượng 3000 từ lại chiếm tới 95% trong lời nói hàng ngày.
Để xem xét 1 từ có nằm trong khoảng 3000 từ thường xuyên sử dụng hay không, bạn dùng trang Wordcount.org. Đây là trang web đưa ra thống kê và sắp xếp những từ tiếng Anh từ phổ biến đến không phổ biến. Hi vọng đây là 1 công cụ để bạn trải nghiệm tiếng Anh tốt
Địa chỉ:
http://www.wordcount.org/querycount.php

600 Từ vựng cho Toeic ( pdf full+Audio)

Đây là cuốn sách cung cấp những từ vựng cần thiết để luyện thi TOEIC – kỳ thi Trắc Nghiệm Tiếng Anh Trong Giao Tiếp Quốc Tế [Test of English for International Communication]. Kỳ thi này đánh giá trình độ tiếng Anh của những người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế, hoặc những người học tiếng Anh với mục đích giao tiếp.

Cuốn sách giúp bạn nắm vững những nền tảng cơ bản để hiểu những ngữ cảnh đặc biệt thường gặp trong một bài thi TOEIC. Mỗi chương giới thiệu một ngữ cảnh chuyên môn cụ thể và những từ mới kèm theo. Những từ này không phải là từ chuyên môn, mà là những từ vựng thông dụng có thể dùng được trong rất nhiều ngữ cảnh khác nhau.

Tuy nhiên, vì được sử dụng trong một ngữ cảnh chuyên môn, nên ngữ nghĩa của chúng sẽ thay đổi so với khi sử dụng trong những tình huống phổ thông. Hiểu được điều này sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể kết quả thi TOEIC.

Ngoài 50 bài học và thực hành chính, sách còn hướng dẫn bạn cách xây dựng vốn từ như: phân tích các thành tố từ, nhận dạ…