Chuyển đến nội dung chính

Ask Mister Duncan - Học tiếng Anh một cách thú vị

Cách đây khá lâu Học-Tiếng-Anh đã từng giới thiệu một loạt bài học tiếng Anh qua video clip vui vui nhộn, dễ hiểu của Mr Duncan - giáo viên đến từ Anh Quốc - được nhiều người trên khắp thế giới yêu thích trong đó có rất nhiều người Việt. Vài tuần trước Misterduncan trình làng một phiên bản mới tên gọi "Ask Misterduncan" (Hỏi Mr. Duncan), mỗi tuần một clip mới được đăng.


Với phiên bản này Mr Duncan sẽ giải đáp những câu hỏi từ người học khắp nơi gửi về bằng thư điện tử. Thông qua những video clip đã được xuất bản cho thấy nội dung các thắc mắc xung quanh vấn đề ngữ Pháp tiếng Anh, phân biệt các điểm văn phạm và cách dùng, phương pháp phát âm, cách thức học tập hiệu quả và các câu hỏi ngoài lề liên quan đến cách sản xuất clip, viết kịch các video clip.

Đến thời điểm này đã có 29 videos được đưa lên mạng:


Bạn có thể đặt câu hỏi với Misterduncan theo email ở cuối mỗi clip.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Master Spoken English – Feeling Phonics

Master Spoken English là bộ Video dạy phát âm tiếng Mỹ cho những ai muốn chuẩn hoá năng lực phát âm của mình,nghĩa là muốn nói tiếng Anh - Mỹ thật gần giống với chuẩn bản ngữ.

Wordcount.org: Xét mức độ phổ biến của 1 từ

Trong tiếng Anh, có khoảng 300 000 từ nhưng để nói lưu loát thì chỉ cần khoảng 3000 từ. Và tần suất số lượng 3000 từ lại chiếm tới 95% trong lời nói hàng ngày.
Để xem xét 1 từ có nằm trong khoảng 3000 từ thường xuyên sử dụng hay không, bạn dùng trang Wordcount.org. Đây là trang web đưa ra thống kê và sắp xếp những từ tiếng Anh từ phổ biến đến không phổ biến. Hi vọng đây là 1 công cụ để bạn trải nghiệm tiếng Anh tốt
Địa chỉ:
http://www.wordcount.org/querycount.php

600 Từ vựng cho Toeic ( pdf full+Audio)

Đây là cuốn sách cung cấp những từ vựng cần thiết để luyện thi TOEIC – kỳ thi Trắc Nghiệm Tiếng Anh Trong Giao Tiếp Quốc Tế [Test of English for International Communication]. Kỳ thi này đánh giá trình độ tiếng Anh của những người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế, hoặc những người học tiếng Anh với mục đích giao tiếp.

Cuốn sách giúp bạn nắm vững những nền tảng cơ bản để hiểu những ngữ cảnh đặc biệt thường gặp trong một bài thi TOEIC. Mỗi chương giới thiệu một ngữ cảnh chuyên môn cụ thể và những từ mới kèm theo. Những từ này không phải là từ chuyên môn, mà là những từ vựng thông dụng có thể dùng được trong rất nhiều ngữ cảnh khác nhau.

Tuy nhiên, vì được sử dụng trong một ngữ cảnh chuyên môn, nên ngữ nghĩa của chúng sẽ thay đổi so với khi sử dụng trong những tình huống phổ thông. Hiểu được điều này sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể kết quả thi TOEIC.

Ngoài 50 bài học và thực hành chính, sách còn hướng dẫn bạn cách xây dựng vốn từ như: phân tích các thành tố từ, nhận dạ…