Chuyển đến nội dung chính

Kỹ Thuât Luyện Phát Âm Tiếng Anh Mỹ

Kỹ Thuât Luyện Phát Âm Tiếng Anh Mỹ
Tác giả: Nguyễn Quốc Hùng, M.A.
Nhà xuất bản: Tổng hợp TP.HCM (18)
Đĩa CD: 9 đĩa. Bạn có thể download CD dạy học ở đây.
Giá bìa: 35.000 VND 
Mô tả:
Master Spoken English là bộ Đĩa VCD dạy phát âm tiếng Mỹ (American English). Đây là một khoá học dạy phát âm dùng cho những đối tượng muốn chuẩn hoá năng lực phát âm của mình, tiến tới tiếp cận gần sát với chuẩn bản ngữ tiếng Anh Mỹ. Phương thức huấn luyện hiện đại, sử dụng những kỹ thuật luyện âm cho phát thanh viên, diễn viên, các nhà hùng biện, v.v., những người cần phải sản sinh ra lời nói không những đúng mà còn phải biểu cảm và mang tính thuyết phục cao.

Người học tiếng Anh, Mỹ cần luyện phát âm càng giống người bản ngữ càng tốt. Phát âm đúng không phải chỉ làm cho người nghe dễ hiểu hơn mà nó còn bộc lộ sự kỳ công, kiên nhẫn trong học tập. Ngữ âm học là một môn học rất khô khan. Nó thực sự đòi hỏi sự kiên trì và khổ luyện.

Để phục vụ cho đông đão bạn học tiếng Anh, đối với những miêu tả ngữ âm học, chúng tôi không dịch từ bản gốc mà dựa vào ý chính của tác giả, tham khảo thêm một số sách ngữ âm và luyện âm khác để viết dễ lại, thêm lời giải thích. Lý do làm việc này là lời hướng dẫn trong nguyên bản mang tính chuyên ngành, cho nên rất cô đọng, và đầy thuật ngữ ngữ âm học.

Những bài luyện thực hành đã có sẵn trong băng theo trật tự của nó, chúng tôi giữ nguyên gốc để người học dễ theo dõi.

Tuy nhiên vì là khoá học chuyên ngành ngữ âm cho nên không thể tránh được những thuật ngữ thường dùng như: nguyên âm, phụ âm, cấu âm, ngạc cứng, mạc, v.v. Chúng tôi có thống kê những thuật ngữ đó để bạn đọc tham khảo, đồng thời cung cấp hình vẽ miêu tả các cơ quan cấu âm, tức là các bộ phận từ phổi trở ra tham gia vào quy trình sản sinh ra các âm khác nhau. Ngoài ra chúng tôi cung cấp cả bảng phân loại nguyên âm và phụ âm, để người học dễ tìm tên của các nguyên âm phụ âm tiếng Anh, vì dụ âm môi-môi, âm xát môi-răng, v.v.

Hy vọng cuốn sách này sẽ giúp bạn nói tiếng Anh “Anh hơn”.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Master Spoken English – Feeling Phonics

Master Spoken English là bộ Video dạy phát âm tiếng Mỹ cho những ai muốn chuẩn hoá năng lực phát âm của mình,nghĩa là muốn nói tiếng Anh - Mỹ thật gần giống với chuẩn bản ngữ.

Wordcount.org: Xét mức độ phổ biến của 1 từ

Trong tiếng Anh, có khoảng 300 000 từ nhưng để nói lưu loát thì chỉ cần khoảng 3000 từ. Và tần suất số lượng 3000 từ lại chiếm tới 95% trong lời nói hàng ngày.
Để xem xét 1 từ có nằm trong khoảng 3000 từ thường xuyên sử dụng hay không, bạn dùng trang Wordcount.org. Đây là trang web đưa ra thống kê và sắp xếp những từ tiếng Anh từ phổ biến đến không phổ biến. Hi vọng đây là 1 công cụ để bạn trải nghiệm tiếng Anh tốt
Địa chỉ:
http://www.wordcount.org/querycount.php

600 Từ vựng cho Toeic ( pdf full+Audio)

Đây là cuốn sách cung cấp những từ vựng cần thiết để luyện thi TOEIC – kỳ thi Trắc Nghiệm Tiếng Anh Trong Giao Tiếp Quốc Tế [Test of English for International Communication]. Kỳ thi này đánh giá trình độ tiếng Anh của những người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế, hoặc những người học tiếng Anh với mục đích giao tiếp.

Cuốn sách giúp bạn nắm vững những nền tảng cơ bản để hiểu những ngữ cảnh đặc biệt thường gặp trong một bài thi TOEIC. Mỗi chương giới thiệu một ngữ cảnh chuyên môn cụ thể và những từ mới kèm theo. Những từ này không phải là từ chuyên môn, mà là những từ vựng thông dụng có thể dùng được trong rất nhiều ngữ cảnh khác nhau.

Tuy nhiên, vì được sử dụng trong một ngữ cảnh chuyên môn, nên ngữ nghĩa của chúng sẽ thay đổi so với khi sử dụng trong những tình huống phổ thông. Hiểu được điều này sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể kết quả thi TOEIC.

Ngoài 50 bài học và thực hành chính, sách còn hướng dẫn bạn cách xây dựng vốn từ như: phân tích các thành tố từ, nhận dạ…