Chuyển đến nội dung chính

Giới thiệu XMIND

xmind1Đa chức năng như Mindmap Pro trên Windows. Tôi đã dùng thử và tôi thấy nó không hề thua kém (MindMap Pro). Tất nhiên Xmind cũng có phiên bản dành cho Windows.
Home Page
Download
Trích dịch từ : PCworld & Softpedia
Yêu cầu :
· gtk+
· curl and libcurl
· LAME
· CPU 800MHz
· 128M RAM (tốt nhất nên là 512M)
· 200MB chỗ trống trong ổ cứng để tải về và cài đặt Xmind

Những tính năng chính của XMind Pro 2008 :
Cấu trúc
Người dùng có thể trình bày ý tưởng, diễn biến tư duy hoặc phương pháp tư duy của mình qua 6 cách thể hiện khác nhau trên XMind. Tất cả được thể hiện trên 1 bản đồ duy nhất. Thậm chí ở mỗi nhánh khác nhau bạn có thể áp dụng những cách thể hiện khác nhau, tùy biến biểu đồ tới mức tối đa.
Mind Map – Structures:
Kết cấu thể hiện hoạt động đặc biệt của não bộ. Gồm 1 chủ đề chính nằm ở tâm. Khi bạn muốn thu thập các nội dung liên quan đến chủ đề trung tâm mà không lo ngại về việc phân tích hay tổ chức những nội dung liên quan đó
Org Chart – Structures:
This shows the map as a hierarchical pyramid, with brother topics laying out horizontally below/above their parent. Use it to represent structured data that needs to be viewed in a hierarchical manner, i.e. from the highest to the lowest levels.
Tree Chart – Structures:
Biểu đồ hình cây cho phép điều hướng các chủ đề từ đầu đến cuối
Logic Chart – Structures:
Kết cấu logic mà các nội dung con được đặt bên phải hoặc bên trái nội dung gốc. Phù hợp với việc liệt kê bước thực hiên trước khi đi tiếp 1 bước cấp dưới.
Fishbone Chart – Structures:
Biểu đồ xương cá thể hiện một chủ đề suyên suốt với các tác nhân luôn tác động trong suốt quá trình diễn ra chủ đề đó.
2D Chart – Structures:
This is another effective tool to be used in ’cause and effect’ analysis, which is focused on changing and tracking different measures and their possible effects. By exhibiting a set of complex factors and behaviors that impact the final measures in perpendicular rows and columns, a 2D chart helps to further analyze the ‘strengths’ and ‘weaknesses’ and gets a clear view in different thinking direction, which enables users to interpret the chart only after a few minutes of explanation. Thus, meaningful conclusions about operations can be drawn from a systematic approach.
In common sense, a 2D chart is implemented either on paper or in spreadsheet software, or in some particular commercial softwares that is hard to handle. In XMIND, users can easily insert factors and behaviors into a 2D chart where every single cell is able to contain multiple topics with individual appearance and structure.
Concept Map Support:
Xmind cung cấp 1 khả năng đưa các khái niệm giống nhau vào 1 chủ đề và thiết lập liên lạc giữa các khái niệm đó
Floating Topic:
Floating topics are not attached to any other topic and free to locate within the map. Users can create floating topics to keep some wild ideas or start new threads of thinking. Use drag-drop to attach any floating topic to another topic as its subtopic, or reversely separate any topic from its own branch to become a floating topic. By the way, a floating topic can also have subtopics.
Boundary:
Các thể hiện ranh giới giữa nhiều chủ đề khác nhau trong bản đồ của bạn với nhiều màu sắc
Relationship:
Cách thể hiện mối quan hệ giữa các chủ đề khác nhau trong bản đồ của bạn. Nó thực sự là 1 link gắn kết. Tôi đánh giá rất cao tính năng này.
Gallery:
Xmind cung cấp hàng trăm hình ảnh chất lượng cao đi cùng gói phần mềm mà bạn có thể đưa vào bản đồ của bạn chỉ bằng cách nhấn đúp chuột hoặc kéo thả
Rich Text Notes:
Rất nhiều kiểu văn bản ghi chú mà bạn có thể chèn nó vào bản đồ của bạn hay vào từng chủ đề. Chỉnh sửa những văn bản này ngay trong cửa sổ làm việc với màu sắc, phông, nền, kích thước chữ,..
Theme:
Một bộ sưu tập những đường nét, màu sắc, hình dạng, cách phối hợp để áp dụng cho 1 chủ đề ở bất kì bước nào.
Marker:
Các công cụ chú thích cho bản đồ của bạn bằng nhiều hình thức
Label:
Như 1 cách trình bày nhỏ của chú thích. Một chủ đề có thể bao gồm nhiều label
Powerful Filter:
Bộ lọc mạnh mẽ của Xmind cho phép người tạo bản đồ có thể tùy biến hiển thị hoặc biến mất 1 hay nhiều chủ đề dưới mắt xem của người khác và hiển thị đầy đủ khi tác giả muốn.
Presentation:
Khả năng trình chiếu bản đồ của bạn với các tính năng phóng to, thu nhỏ, sửa đổi chủ đề…, với các bộ lọc đi kèm và thậm chí cả chèn âm thanh vào bản trình chiếu. Tất cả có thể thực hiện bằng vài phím bấm
Attachment:
Bạn hoàn toàn có khả năng đính kèm tài liệu vào bản đồ của bạn với các chức năng kéo-thả, ghi chú tiện lợi
Hyperlink:
Những siêu liên kết được tích hợp vào các chủ đề nhằm liên kết chủ đề đó với thư mục, file, trang web.
Audio Notes:
Ghi chú bằng Audio cho mỗi chủ đề trong bản đồ của bạn
Map Shot:
Tính năng chụp lại bản đồ của bạn để sử dụng như là 1 tư liệu trong các mục đích khác
Print:
Tính năng in cũng được tích hợp ngay trong Xmind
Định dạng xuất ra
Bạn có thể xuất bản đồ của bạn với nhiều định dạng thông dụng như Microsoft Word, PowerPoint, PDF, RTF,…. hoặc xuất ra dạng ảnh với nhiều kiểu định dạng ( JPEG/BMP/PNG/GIF ).
Import from FreeMind/MindManager:
Tính năng Import những sáng tạo của bạn từ các phần mềm Mindmap khác như FreeMind, MindManager
Multi Sheets:
Every XMAP file is a workbook that can contain multiple sheets, each containing a map. Users can create maps with different contents or styles for different usages within one workbook. This facilitates storage, distribution and sharing in common project management. Moreover, any single map can be saved out as an independent workbook as required.
Search Topics From Web
Tính năng tìm kiếm chủ đề trên Web. Đem mọi nguyên liệu đến cho bạn sáng tạo
Search Images From Web
Chức năng tìm kiếm hình ảnh trên web cho những chủ đề của bạn.
Keyboard Shortcut:
Xmind hỗ trợ các phím tắt dễ nhớ, đơn giản hóa thao tác của bạn
Meeting:
Khả năng lưu trữ và phục hồi các phiên làm việc. Tránh sự gián đoạn trong tư duy của bạn
Template:
Thật tuyệt vời ! Xmind cung cấp và tìm kiếm những mẫu bản đồ có sẵn dành cho doanh nghiệp, giáo dục, cá nhân cũng như khả năng tùy biến hoàn toàn những mẫu này.
…Và một số tính năng khác nữa (Associated Topic ,Drilldown & Drillup, Map Merge, Spell Checker,Customizable Window,….)
Link download:
Xmind.3.1.1.rar

Bài đăng phổ biến từ blog này

Master Spoken English – Feeling Phonics

Master Spoken English là bộ Video dạy phát âm tiếng Mỹ cho những ai muốn chuẩn hoá năng lực phát âm của mình,nghĩa là muốn nói tiếng Anh - Mỹ thật gần giống với chuẩn bản ngữ.

Wordcount.org: Xét mức độ phổ biến của 1 từ

Trong tiếng Anh, có khoảng 300 000 từ nhưng để nói lưu loát thì chỉ cần khoảng 3000 từ. Và tần suất số lượng 3000 từ lại chiếm tới 95% trong lời nói hàng ngày.
Để xem xét 1 từ có nằm trong khoảng 3000 từ thường xuyên sử dụng hay không, bạn dùng trang Wordcount.org. Đây là trang web đưa ra thống kê và sắp xếp những từ tiếng Anh từ phổ biến đến không phổ biến. Hi vọng đây là 1 công cụ để bạn trải nghiệm tiếng Anh tốt
Địa chỉ:
http://www.wordcount.org/querycount.php

600 Từ vựng cho Toeic ( pdf full+Audio)

Đây là cuốn sách cung cấp những từ vựng cần thiết để luyện thi TOEIC – kỳ thi Trắc Nghiệm Tiếng Anh Trong Giao Tiếp Quốc Tế [Test of English for International Communication]. Kỳ thi này đánh giá trình độ tiếng Anh của những người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế, hoặc những người học tiếng Anh với mục đích giao tiếp.

Cuốn sách giúp bạn nắm vững những nền tảng cơ bản để hiểu những ngữ cảnh đặc biệt thường gặp trong một bài thi TOEIC. Mỗi chương giới thiệu một ngữ cảnh chuyên môn cụ thể và những từ mới kèm theo. Những từ này không phải là từ chuyên môn, mà là những từ vựng thông dụng có thể dùng được trong rất nhiều ngữ cảnh khác nhau.

Tuy nhiên, vì được sử dụng trong một ngữ cảnh chuyên môn, nên ngữ nghĩa của chúng sẽ thay đổi so với khi sử dụng trong những tình huống phổ thông. Hiểu được điều này sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể kết quả thi TOEIC.

Ngoài 50 bài học và thực hành chính, sách còn hướng dẫn bạn cách xây dựng vốn từ như: phân tích các thành tố từ, nhận dạ…